Trường THPT Hòa Phú tổ chức chương trình ngoại khóa "Tet Holiday"

Nhằm tạo ra môi trường nói tiếng anh giúp học sinh phát triển năng lực tiếng Anh, có cơ hội trau dồi và phát triển vốn từ vựng cũng như khả năng giao tiếp. Sáng ngày 30/12/2019, nhóm giáo viên tiếng anh trường THPT Hoà Phú đã tổ chức buổi ngoại khoá tiếng anh với chủ đề “Tet Holiday”. Tham dự buổi ngoại khoá, có thầy Nông Khánh Hưng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Văn An – Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh. Trong buổi ngoại khoá học sinh được tìm hiểu về các phong tục trong ngày tết cổ truyền bằng tiếng Anh. Ngoài ra các em được tham gia các trò chơi như gọi tên các đồ vật bằng tiếng anh có trong dịp tết. Các em được tham gia trò chơi viết từ và phát âm các từ bằng tiếng Anh về chủ đề Tết. Không chỉ có vậy các em còn được rèn luyện kỹ năng nghe và nhắc lại với các đoạn trong bài hát tiếng anh.

Chương trình của buổi ngoại khoá đã giúp các em hiểu hơn về ngày tết cổ truyền, ngoài ra các em đã học được các từ, cụm từ bằng tiếng anh về Tết. Các em có những giấy phút hào hứng, sôi nổi và tự tin, mạnh dạn hơn. Hoạt động này thực sự rất bổ ích và tạo ra được môi trường giao tiếp bằng tiếng anh cho học sinh.

Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Ánh Tuyết - Trường THPT Hòa Phú.