Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Năm 2020 : 709
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI ĐỒ DÙNG TỰ TẠO CẤP TRƯỜNG

Ngày 19/11/2018, Trường mầm non xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng,chơi cho học sinh.

Đây là Hội thi hưởng ứng phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo gắn liền với phong trào thi đua đợt I do Nhà trường phát động với chủ đề: Thi đua chào mừng 55 năm ngày Bác Hồ gửi thư cuối cùng cho ngành giáo dục; 73 năm nền giáo dục Việt Nam và chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi có sự tham gia của 30 đoàn viên công đoàn tham gia, thuộc các khối Mẫu giáo 4 -5 tuổi, mẫu giáo 3-4 tuổi và khối nhà trẻ với nội dung sử dụng các vật liệu có sẵn, các phế liệu trong đời sống, tự chế thành các đồ dùng, đồ chơi cho học sinh. Tiêu chí của cuộc thi là vật liệu được sử dụng đơn giản, dễ tìm, không tốn kém; sản phẩm tự chế phải có tính năng và nét đẹp phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ, dễ sử dụng, an toàn, hướng thiện. Kết quả hội thi đã tạo ra những sản phẩm vô cùng giá trịcó thể sử dụng lâu dài làm đồ chơi cho học sinh.

Hội thi là một hoạt động văn hóa tạo niềm vui trong lao động, tăng cường sự gắn bó với trường lớp, rèn luyện kỹ năng và sự sáng tạo. Các đồ dùng, đồ chơi tự chế sẽ được giáo viên sử dụng kết hợp với giáo án hàng ngày giúp học sinh nhận biết những hình ảnh đồ vật trong cuộc sống, góp phần phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng khi đưa con đến trường nhất là đối với người dân vùng sâu, vùng xa. Hội thi cũng là một thông điệp để tuyên truyền sâu rộng phong trào tự chế đồ dùng, đồ chơi cho học sinh mầm non.

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-MN ngày 23/10/2018  của  trường mầm non Minh Quang - Huyện Chiêm Hoá về việc tổ chức hội thi làm đồ dùng tự tạo cấp trường năm học 2018 -2019. Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực, mang tính giáo dục cần được nhân rộng ra các trường mầm non trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà nhà trường.

Đ ban tổ chức đánh giá và lựa chon  trao giải cho các cá nhân tập thể theo đúng thể lệ và hình thức đưa ra 1 giải nhất, 1 giải nhì,1 giải 3

Tổng số tiền trao giải là 1.600.000 được trích từ nguồn quỹ chi phong trào của công đoàn trường.

Tổng số tiền trao giải là 1.600.000 được trích từ nguồn quỹ chi phong trào của công đoàn trường.

Đội đạt giải nhất

Giải nhì: Thuộc về khối mẫu giáo 3- 4 tuổi có 9 đàn viên công đoàn tham gia số tiền thưởng cho giải nhì  là 500.000đ

Đội đạt giải nhì 

 Giải ba: Thuộc về khối nhà với 9 cá nhân trong tổ tham gia giải số tiền thưởng cho giải 3 là  300.000đ

Đội đạt giải ba

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.